HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ ELV

  • 16/02/2023
  • 330 lượt xem

Hệ thống điện nhẹ tuy chỉ là một phần trong gói thầu cơ điện nhưng có quyết định rất lớn tới chất lượng của mỗi công trình. Bởi điện nhẹ là tập hợp các hạng mục camera giám sát, tổng đài, âm thanh, BMS… phục vụ cho việc quản lý và vận hành tòa nhà.

Hệ thống điện nhẹ là gì?

Hệ thống điện nhẹ là thuật ngữ trong lĩnh vực cơ điện, xây dựng, thường được viết tắt là ELV (extra low voltage systems). Đây là tập hợp các hạng mục, hệ thống hoạt động ở điện áp không quá 60V DC (hoặc 35V AC) có liên quan đến việc quản lý tòa nhà, công trình và mang lại các tiện ích cho người dùng.

Một hệ thống điện nhẹ thường bao gồm các hạng mục/ hệ thống dưới đây:

– Hệ thống BMS (Building management system): Hệ thống đồng bộ cho phép quản lý và điều khiển mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà nhằm đảm bảo việc vận hành hiệu quả, chính xác và tiết kiệm.

– Quản lý bãi đỗ xe: Là hệ thống hỗ trợ quản lý, kiểm soát việc vào ra và chỉ dẫn đỗ xe của các phương tiện giao thông một cách tự động hóa.

– Hệ thống kiểm soát vào ra: Nhằm quản lý việc ra vào các tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng… và việc sử dụng thang máy. Tại các doanh nghiệp, hệ thống này còn được sử dụng nhằm kiểm soát thời gian làm việc, hỗ trợ chấm công nhân viên.

– Hệ thống camera giám sát: Là hệ thống camera trong toàn bộ công trình, phục vụ cho việc giám sát an ninh, quan sát và lưu trữ hình ảnh.

– Hệ thống mạng nội bộ, mạng LAN: Hệ thống kết nối các thiết bị nhằm trao đổi thông tin và kết nối mạng internet.

– Hệ thống tổng đài điện thoại: Hỗ trợ duy trì kết nối liên lạc trong nội bộ và bên ngoài.

– Hệ thống âm thanh thông báo: Nhằm truyền đạt các thông tin thông báo trong công trình (tòa nhà, nhà máy).

– Hệ thống truyền hình: bao gồm truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp

– Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến: Hỗ trợ trao đổi thông tin, tổ chức các cuộc họp online giữa các điểm cách xa nhau về mặt địa lý.

– Hệ thống cảnh báo: cảnh báo cháy hoặc cảnh báo xâm nhập.

– Hệ thống gọi y tá (ứng dụng trong bệnh viện): Giúp bệnh nhân thông báo cần hỗ trợ từ y tá thông qua nút ấn.

– Hệ thống xếp hàng tự động (ứng dụng trong ngân hàng, trung tâm giao dịch, bệnh viện…): Là hệ thống sắp xếp khách hàng theo một trình tự cụ thể.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thi công lắp đặt và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm tại An Bình như: Thiết bị kiểm soát an ninh, quản lý bãi xe, cổng cửa tự động, các hạng mục thi công xây dựng, vật tư phụ trợ xây dựng… có thể liên hệ trực tiếp Công ty CP Đầu tư Công nghệ và Xây dựng An Bình để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 098.2290.986
Email: congtyanbinh19@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/AnBinh.JSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon