GIẢI PHÁP NÂNG HẠ Ô TÔ TỰ ĐỘNG

  • 16/02/2023
  • 204 lượt xem

Giới thiệu hệ thống thang nâng ô tô

Ngày nay, trong thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng cho các tòa nhà, khái niệm thang máy nâng hạ dành cho ô tô đã trở nên phổ biến và quen thuộc. Thang nâng ô tô và hệ thống đỗ xe tự động là chìa khóa cho giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa quỹ đất, chi phí xây dựng, cũng như gia tăng tiện ích cho các Dự án của mình. Ngoài ra, thang nâng ô tô còn là một phần không thể thiếu tại các gara ô tô, thang nâng ô tô còn hỗ trợ người thợ sửa xe trong quá trình sửa chữa ô tô các loại nhờ khả năng nâng hạ tối ưu của nó. 

Hệ thống bãi đậu xe ô tô với thang nâng hạ xe tự động là một hệ thống đậu xe thông minh được xây dựng bằng khung thép hoặc xây dựng kiên cố gồm nhiều tầng đậu xe. Các xe được nâng lên hạ xuống bằng một thang máy. Người lái xe tự điều khiển xe vào chỗ đỗ theo sự chỉ dẫn của bảng led, biển báo.

Được xây dựng bằng khung thép hoặc xây dựng kiên cố gồm nhiều tầng trong các dự án cao tầng, Hệ thống bãi đậu xe ô tô với thang nâng tự động cho phép nâng lên hạ xuống các xe linh động bằng một thang máy, người lái xe sẽ tự điều khiển xe vào chỗ đỗ theo những biển báo.

Với hệ thống đỗ xe này dường như chúng ta không cảm nhận được sự khác biệt lắm so với việc lái xe xuống các tầng hầm gửi xe thông thường, nhưng ít ai để ý hệ thống này có thể làm được những bãi đỗ xe rất cao tầng thậm chí lên đến 10 tầng, cái mà hệ thống tự lái khó có thể làm được. Không những vậy việc sử dụng thang nâng sẽ giúp rút ngắn thời gian đỗ xe lên rất nhiều.

Một hệ thống thang nâng hạ xe ô tô tự động gồm các thành phần chính

Thang : có tác dụng nâng lên hoặc hạ xe xuống
Bàn đỡ: Giúp di chuyển xe trong hệ thống
Đường dẫn (ray)
Bàn quay: quay xe về đúng vị trí
Hệ thống cảm biến
Công tắc
Bộ điều khiển trung tâm và các thành phần khác của hệ thống đỗ xe được tích hợp để điều khiển tự động hoàn toàn bãi đỗ xe mà người lái không phải điều khiển từ lúc chiếc xe vào đến lúc ra bãi đỗ.

Sau  khi đưa xe vào phòng xe, hệ thống lập trình sẽ tự động đưa xe vào vị trí đỗ. Người lái xe không cần thao tác bất kỳ động tác nào. Ngoài việc bấm nút số xe hoặc dùng thẻ thông minh áp dụng cho hệ thống giữ xe.

Với cơ chế hoạt động tự động và hình thức nhỏ gọn. Phù hợp với nhiều vị trí thì bãi đỗ xe thông minh kiểu này hoàn toàn đáp ứng xu hướng mới nhất trong thời đại 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Ưu điểm của hệ thống thang nâng hạ xe ô tô tự động

Ngày nay việc thiếu đất để ở, đặc biệt là những khu đô thị, thành phố là những vấn đề nổi trội không thể không nhắc đến. Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng đã làm đời sống người dân có nhiều thay đổi đáng kể. Trong đó có việc sử dụng xe ô tô cá nhân cũng gia tăng chóng mặt, kéo theo nhu cầu về bến bãi đậu xe cũng ngày càng tăng cao như một xu thế tất yếu.

Có thể thấy, đất ở còn đang khan hiếm, thì việc tìm nguồn đất để xây dựng bãi đậu xe rộng theo cách truyền thống mà ta vẫn biết khó có thể diễn ra suôn sẻ. Vì vậy liệu có biện pháp nào khả thi hơn không có lẽ là một câu hỏi lớn, một phương án cần giải quyết cấp thiết trong tình trạng hiện nay.

Trước những tiến bộ về khoa học công nghệ, hệ thống nâng hạ xe ô tô tự động được nghiên cứu và phát triển với nhiều tính năng mà ai cũng cảm thấy hài lòng như:

+ Tiết kiệm diện tích đường di chuyển nội bộ của xe khi lên xuống giữa các tầng bên trong bãi đỗ xe, tuy nhiên vẫn tốn diện tích di chuyển cho xe trong từng tầng.

+ Thích hợp sử dụng cho những tòa nhà đỗ xe cao tầng với tính thẩm mỹ cao tại các khu đô thị lớn.

+ Hệ thống hoạt động tự động hóa nên giúp tiết kiệm nhân lực và tăng năng suất làm việc.

+ Thang nâng có thiết kế linh hoạt, cả hệ thống bãi đỗ đều dễ dàng lắp đặt, tháo rời, di chuyển do được ghép bởi những khối độc lập; có thể thay đổi quy mô to, nhỏ tùy nhu cầu sử dụng.

+ Tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ xe tối đa bởi những thiết bị an toàn, giảm chấn, giảm xóc,…

+ Dễ dàng cất, lấy xe, xe có thể vào ra tại bất kỳ vị trí nào giống như bãi đỗ xe thông thường.

+ Thao tác đơn giản, các sàn pallet chuyển động tự động để sàn pallet chứa xe cần lấy xuống vị trí tầng vào ra.

+ Linh hoạt trong thiết kế (số tầng và số dãy để xe), phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt (dưới tầng hầm hoặc lắp nổi) và nhiều diện tích khác nhau;

+ Hệ thống đỗ xe tự động xếp hình được trang bị hệ thống chống rơi, dừng khẩn cấp nên rất an toàn cho người và phương tiện

+ Nguyên lý vận hành đơn giản, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.

+ Những thiết kế bãi đỗ xe có thang nâng đều khá đẹp, hiện đại, mới mẻ, làm tăng mỹ quan đô thị.

 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thi công lắp đặt và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm tại An Bình như: Thiết bị kiểm soát an ninh, quản lý bãi xe, cổng cửa tự động, các hạng mục thi công xây dựng, vật tư phụ trợ xây dựng… có thể liên hệ trực tiếp Công ty CP Đầu tư Công nghệ và Xây dựng An Bình để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 098.2290.986
Email: congtyanbinh19@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/AnBinh.JSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon