GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT, PHÂN TẦNG THANG MÁY

  • 20/02/2023
  • 243 lượt xem

1. Giới thiệu giải pháp phân tầng thang máy.

Phân tầng thang máy hay hệ thống phân tầng cho thang máy là giải pháp kiểm soát an ninh trong thang máy. Với đặc điểm giới hạn ngươi sử dụng thang máy đến các tầng nhất định trong tòa nhà. Có nghĩa là thẻ của người sử dụng sẽ được phân quyền cho mỗi tầng nhất định.

Mô hình phân tầng thường được áp dụng cho nhân viên ra vào tại công ty hoặc các tòa nhà kết hợp trung tâm mua sắm. Đơn vị quản lý sẽ cấp quyền cho mỗi thành viên được di chuyển đến tầng nào và tầng nào không thể tới.

Để sử dụng hệ thống kiểm soát phân tầng, chúng ta cần có thẻ từ không tiếp xúc. Thẻ này đã được phân quyền sử dụng thang máy trước đó ( đăng ký thông tin trên hệ thống) và để di chuyển lên xuống tầng hợp lệ, những tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa (không gọi tầng được).

Hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng hoạt động cũng khá đơn giản. Chỉ cần được cài đặt và cấu hình các thiết bị cơ bản, khi sử dụng thang máy, người dùng chỉ cần check thông tin tại đầu đọc. Nếu thẻ hợp lệ thì vị trí các tầng được phép di chuyển sẽ sáng đèn, còn không sẽ ngược lại. Sau đó, người dùng chỉ cần tiến hành lựa chọn tầng cần di chuyển đến.

2, Hệ thống phân tầng thang máy gồm những gì?

Hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy được cấu tạo bởi các thành phần:

– Thiết bị nhận dạng hay đầu đọc thẻ: là các thiết bị đọc thẻ có khả năng nhận dạng và đọc thông tin thẻ từ thang máy

– Thẻ từ thang máy: loại thẻ đã được đăng ký thông tin hợp lệ với các thiết bị nhận dạng. Mã phân tầng hay phân quyền được cài đặt sẵn trong thẻ từ.

– Bộ điều khiển trung tâm: đóng vai trò quản lý và điều khiển giữa các tầng của thang máy. Chúng sẽ được kết nối cùng đầu đọc thẻ.

– Bộ điều khiển phân tầng thang máy: là thiết bị quan trọng nhất khi nhắc đến hệ thống phân tầng. Thiết bị này giúp quản lý quyền được phép hay không được phép sử dụng các tầng trong tòa nhà.

Trong các thiết bị trên thị trường thì bộ điều khiển phân tầng thang máy Soyal được ưu ái sử dụng phổ biến nhất.

– Phần mềm quản lý kiểm soát: setup và quản lý mọi thao tác cũng như quá trình giám sát, theo dõi đều được thực hiện trên phần mềm đã được kết nối.

– Thiết bị phụ kiện khác như bộ chuyển đổi tín hiệu, dây kết nối hay nút bấm…

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát thang máy kết hợp thiết bị chống sao chép thẻ đang là giải pháp bảo mật cao được nhiều đơn vị quan tâm và áp dụng.

3, Lợi ích sử dụng phân tầng thang máy

Kiểm soát thang máy mang đến hiệu quả cao về an ninh

Nếu như giải pháp kiểm soát thang máy nói chung mang đến những hiệu quả cao trong việc kiểm soát an ninh tại các tòa nhà cao tầng, cao ốc. Thì với hệ thống phân tầng thang máy được sử dụng sẽ mang đến những hiệu quả hơn thế:

– Đảm bảo an toàn cao, các vấn đề an ninh sẽ được thắt chặt hơn

– Hệ thống sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến trong việc điều khiển thang máy

– Hệ thống giúp giảm thiểu rủi ro cũng như các tổn thất có thể xảy ra tại các tầng cần bảo mật cao. Ví dụ như các công ty, doanh nghiệp với những tầng lưu trữ các giấy tờ quan trọng hay các sản phẩm mang tính độc quyền.

– Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng sẽ hạn chế việc quá tải hay chờ đợi cho mỗi lần di chuyển.

– Hạn chế lãng phí nhiên liệu

– Hệ thống an ninh cao cấp dành cho thang máy. Giúp xây dựng môi trường văn minh, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thi công lắp đặt và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm tại An Bình như: Thiết bị kiểm soát an ninh, quản lý bãi xe, cổng cửa tự động, các hạng mục thi công xây dựng, vật tư phụ trợ xây dựng… có thể liên hệ trực tiếp Công ty CP Đầu tư Công nghệ và Xây dựng An Bình để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 098.2290.986
Email: congtyanbinh19@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/AnBinh.JSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon